Home / Cẩm nang sức khỏe / Thành phần của nha đam tốt cho bệnh nhân viêm loét dạ dày

Thành phần của nha đam tốt cho bệnh nhân viêm loét dạ dày

Nha đam đã quá quen thuộc đối với chúng ta từ xưa đến giờ. Vậy bạn đã biết hết về thành phần  của nha đam tốt cho sức khỏe con người chưa? Nha đam là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, làm đẹp cho con người.

Nhiều vitamin

Trong thành phần của nha đam có chứa tất cả khoảng tầm 12 loại vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Vitamin M giúp tạo máu, vitamin C có khả năng chống viêm nhiễm, làm lành da. Vitamin E bảo vệ và tái tạo tế bào, chống lão hóa cho các tế bào, giúp con người kéo dài tuổi thọ. Vitamin B12 tạo tế bào mới, tạo hồng cầu hay vitamin B2 và vitamin B6 giúp chuyển hóa năng lượng và tạo máu.

Các chất khoáng.

Thành phần của nha đam có hàm lượng cao đó chính là các chất khoáng. Có 29 chất khoáng cần thiết cho cơ thể ở nha đam. Natri giúp cấu tạo tổ chức, điều chỉnh nước, truyền tải thông tin hay sắt tham gia vận chuyển oxi, tạo máu cho cơ thể, Canxi kết hợp với Photpho phát triển xương tốt cũng như hoạt động cơ tim máu. Còn có nhiều chất khoáng khác cũng đóng vai trò quan trọng không kém là chromium, magnesium, kẽm đều tốt cho sức khỏe của con người.

Các hoạt chất sinh học và enzim trong nha đam.

Các hoạt chất sinh học và enzim trong nha đam giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa như protein, lipase hay đẩy nhanh hấp thụ, ngăn cản tích tụ phần nước bị oxy hóa, giảm đau, chống viêm, hạn chế tiết dịch dạ dày, tẩy và sát khuẩn  như Anthracene.

Với những thành phần của nha đam hoàn toàn tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp cho con người. Nha đam có tác dụng trị mụn, khắc phục chứng khô mắt, giảm nếp nhăn, tái tạo da, làm dịu mát da. Đối với sức khỏe thì có công dụng kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng chống lại các bệnh tật, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân hiệu quả, điều trị bệnh xơ gan cổ chướng, nguyệt san bất thường, chống béo phì, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, cao huyết áp và nhiều bệnh khác nước.

Có rất nhiều bài thuốc và phương pháp để dùng nha đam tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Có thể mua nha đam ở nhiều ngoài chợ hoặc siêu thị, các cửa hàng rau củ quả cũng có bán.

Thành phần của nha đam tốt cho bệnh nhân viêm loét dạ dày
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *