Home / Cẩm nang sức khỏe / Tác dụng bổ ích của lạc đối với sức khỏe của bạn

Tác dụng bổ ích của lạc đối với sức khỏe của bạn

Hôm nay, chuyên mục sức khỏe xin giới thiệu đến các bạn những tác dụng bổ ích của lạc với sức khỏe của chúng ta, chắc chắn bạn cần phải biết để áp dụng nếu mắc phải để chúng ta có một sức khỏe lành mạnh hơn.

Bổ trợ tim, tăng cường trí nhớ.

Thành phần của lạc có chứa vitamin B3 và niacin giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh về tim mạch đến 35% và mang lại nhiều lợi ích cho việc phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ giúp có một trí nhớ tốt hơn, nhớ lâu và thông minh hơn.

Giảm cholesterrol, ngăn ngừa sỏi mật.

Chất niacin trong lạc cũng có công dụng làm giảm cholesterol mức tốt nhất, kiểm soát được nồng độ cholesterol trong máu và nhờ lượng đồng có trong thành phần hạt lạc nên làm tăng lượng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. Hơn nữa, ăn ít nhất 60g lạc mỗi ngày sẽ giúp cơ thể con người ngăn ngừa bệnh sỏi mật ít nhất cũng đến 25%.

Các loại bệnh phổ biến khác.

Ăn lạc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm nhờ lượng axit amino tryptophan cần thiết cho quá trình sản xuất chất có lợi cho não là serotonin, làm giảm chứng trầm cảm và cải thiện tâm trạng ở con người. Trong lạc còn có chứa chất beta sitoserol giúp bảo vệ tim mạch và cũng như chống lại sự ức chế của các tế bào ung thư, chữa trị ung thư hiệu quả. Một lượng nhỏ canxi và vitamin D trong lạc cũng góp phần chống loãng xương cho con người, axit folic giúp giảm cân và lưu thông tuần hoàn máu an toàn. Chỉ cần ăn khoảng 30g lạc mỗi ngày là bạn có thể cung cấp cho cơ thể 35% lượng mangan giúp chuyển hóa chất béo cũng như carbonhydrat để kiểm soát quy định lượng máu trong cơ thể.

Ngoài ra, p-coumaric acid có trong lạc có tác dụng hữu ích trong phòng ngừa và giảm nguy cơ ung thư dạ dày và một số bệnh về dạ dày khác.

Trong lạc có chứa nhiều thành phần mang lại tác dụng bổ ích của lạc cho sức khỏe. Vì vậy, chúng ta nên ăn lạc nhiều hơn, mỗi ngày ăn khoảng 30g. Lạc cũng được chế biến thành nhiều món ăn cũng như các thành phẩm được làm từ lạc, được nhiều người dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Đầu tư cho việc ăn lạc là đầu tư hiệu quả, quý giá để có một sức khỏe vàng.

Tác dụng bổ ích của lạc đối với sức khỏe của bạn
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *