Home / Cẩm nang sức khỏe / Quả gấc: Thảo dược quý cho sức khỏe kéo dài tuổi thọ

Quả gấc: Thảo dược quý cho sức khỏe kéo dài tuổi thọ

Quả gấc được quý như một loại thảo dược tự nhiên có nhiều công dụng, mang lại lợi ích cho sức khỏe của con người. Để hiểu rõ hơn về công dụng của quả gấc, hãy cùng khám phá nhé.

Giảm cholesterol.

Trong quả gấc, cụ thể là dầu gấc có tác dụng làm giảm cholesterol xấu là LDL trong máu, làm thành mạch bền và vỡ động mạch không bị xơ và nhờ đây có thể ngăn ngừa bệnh tai biến xảy ra. Giúp có một hệ tuần hoàn tốt và luôn khỏe mạnh, tốt cho cả tim và có thể chống các bệnh tim mạch và kéo dài tuổi thọ, được sống lâu với con cháu hơn nữa.

Ngăn ngừa, phòng chống ung thư hiệu quả

Hàm lượng Lycopen trong gấc rất cao có khả năng ngăn ngừa và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Bên cạnh đó, trong gấc còn chứa rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng, vitamin có hàm lượng cao như vitamin E, carotene và một số chất ngăn chặn các chất gây ung thư nhất là ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Ăn nhiều gấc vào sẽ giúp bạn tiết chế, phòng chống các chất gây ung thư đơn giản mà lại hiệu quả vô cùng.

Tốt cho vấn đề về sức khỏe tình dục.

Bạn đang quan tâm đến sức khỏe tình dục thì đừng ngần ngại dùng nhiều gấc để có một sức khỏe tốt. Trong dầu gấc có chất beta carotene là tiền chất của vitamin A làm thúc đẩy quá trình hình thành các phần tử protein đi nuôi cơ thể. Bởi vì nếu mà thiếu vitamin A thì sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới tổ chức của tế bào sinh dục, hoặc cũng có thể làm thay đổi cấu trúc của các bộ phận sinh dục như tử cung, buồng trứng hay tuyến tiền liệt cũng như ống dẫn tinh. Vì vậy, để đảm bảo được sức khỏe tình dục thì chúng ta nên ăn gấc.

Ngoài ra, gấc còn có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, chống lão hóa, ổn định thần kinh hay tăng cường làn da và làm đẹp cho bản thân.

Rõ ràng tác dụng của quả gấc cho sức khỏe là vô cùng to lớn. Hạt gấc được xem như là dược liệu hiệu quả trong các bài thuốc chữa bệnh của Y học cổ truyền.

Quả gấc: Thảo dược quý cho sức khỏe kéo dài tuổi thọ
3 (60%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *