Home / Cẩm nang sức khỏe / Những lợi ích thú vị của hạt dẻ đối với sức khỏe bạn nên biết

Những lợi ích thú vị của hạt dẻ đối với sức khỏe bạn nên biết

Bạn đã biết gì về những lợi ích thú vị của hạt dẻ đối với sức khỏe chưa? Đến với chuyên mục sức khỏe, bạn sẽ được biết hết thảy các lợi ích mà hạt dẻ đem lại cho chúng ta.

Ngăn ngừa hiệu quả nhiều loại bệnh.

Trong hạt dẻ có thành phần vitamin B6 có chức năng như một hệ thống miễn dịch hoạt động rất tốt. Loại vitamin này có tác dụng duy trì sức khỏe cho các tuyến bạch huyết, hạch bạch huyết, giúp các tế bào hồng cầu khỏe hơn, sản xuất các tế bào máu trắng nhằm bảo vệ cơ thể nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Lượng mangan trong hạt dẻ cao nên có thể chống oxy hóa và duyệt các tế bào gốc tự do trong cơ thể để ngăn ngừa, làm giảm các bệnh ung thư và các bệnh về tim mạch.

Ổn định lượng đường trong máu.

Chất xơ trong hạt dẻ gồm chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan có hàm lượng cao nên có công dụng tốt cho sức khỏe. Lượng chất xơ không hòa tan giúp bạn giảm nguy cơ bị táo bón và các triệu chứng của bệnh đường ruột. Không nên ăn quá 10 hạt dẻ mỗi ngày để có thể tránh bị táo bón. Còn chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong máu và giúp cơ thể ổn định lượng đường trong máu.

Có lợi cho mắt của bạn.

Với hai thành chất trong hạt dẻ là zeaxanthin và carotenoid có chức năng bảo vệ các tế bào khỏi các tác hại của gốc tự do làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng. Vì vậy, ăn hạt dẻ mỗi ngày giúp bạn có thể bảo vệ mắt sáng, tránh nguy cơ bị mù lòa về già.

Ngoài ra, ăn hạt dẻ cũng có lợi trong việc bảo vệ da khi có cung cấp nguồn vitamin E dồi dào. Duy trì tính toàn vẹn của màng tế bào giúp làn da khỏi tác hại của tia cực tím, chống lão hóa da, giúp có một làn da khỏe mạnh, trắng sáng và không bị mụn. Đây cũng là một công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và hạt dẻ cũng được dùng như một sản phẩm chăm sóc sắc đẹp dành cho phụ nữ.

Mặc dù là vậy, cái gì cũng có tác dụng phụ, ăn quá nhiều hạt dẻ thì không quá tốt. Chỉ ăn vừa đủ, đúng liều lượng, mỗi ngày nên ăn khoảng10 hạt dẻ là tốt cho sức khỏe.

Những lợi ích thú vị của hạt dẻ đối với sức khỏe bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *