Home / Cẩm nang sức khỏe / Những công dụng tuyệt vời của trái bí đỏ với sức khỏe

Những công dụng tuyệt vời của trái bí đỏ với sức khỏe

Bí đỏ là món ăn rất quen thuộc đối với gia đình Việt, và được dân gian truyền tai nhau nhiều bài thuốc cũng như những tác dụng hiệu quả của bí đỏ mang lại cho sức khỏe của con người mà ít người để ý cũng như biết đến.

Tác dụng điều trị và ngăn ngừa các loại bệnh

Trong bí đỏ có chứa axit glutamin giúp bổ dưỡng thần kinh , chuyển ứng chuyển hóa các tế bào thần kinh não bộ nên ăn bí đỏ giúp trí não được tăng cường, bổ não, phát triển tốt não bộ cho các trẻ em chậm phát triển về trí óc. Thành phần của chất beta caroten có khả năng chống oxy hóa và giúp glucozo phân tán ra khỏi mạch máu có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường cho người bệnh. Chất xơ có trong thịt của bí đỏ kiềm hãm hoạt tính cholesterol không cho vào máu, làm giảm nguy cơ về bệnh tim mạch. Đặc biệt hơn nữa, trong bí đỏ có chứa hai loại vitamin K và T tổng hợp được protit của mô xương và máu tạo ra các tế bào máu, vitamin T giúp ngăn ngừa một số dạng của bệnh thiếu máu. Hàm lượng chất béo và calo thấp nên còn được dùng như thực phẩm giảm béo an toàn và hiệu quả. Ngoài ra bí đỏ còn có tác dụng dụng trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng.

Thanh nhiệt cơ thể.

Ăn bí đỏ cũng như dùng luôn cả phần hoa và rau giúp cơ thể bạn được thanh nhiệt vì có tính thanh nhiệt nhuận tràng, có thể cải thiện được các triệu chứng mộng tinh, cầm mồ hôi. Kích thích, hỗ trợ tiêu hóa, nhu động ruột nhờ hàm lượng chất xơ cao có trong bí đỏ.

Tác dụng ít ai biết của hạt bí đỏ.

Các chất protit, dầu béo, vitamin A, B1, B2 và vitamin C đặc biệt là chất delta 7-phytosterol trong hạt bí có thể tăng tiết sữa cho phụ nữ sau khi sinh và giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch vành cho cơ thể rất tốt và được nhiều người áp dụng.

Bí đỏ có nhiều tác dụng vô cùng tiện lợi và hiệu quả, vì vậy chúng ta nên ăn bí đỏ để có một sức khỏe tốt và đánh tan mọi bệnh tật nhờ công dụng thần kỳ của loại thảo mộc tự nhiên là bí đỏ. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé.

Những công dụng tuyệt vời của trái bí đỏ với sức khỏe
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *