Home / Cẩm nang sức khỏe / Loét dạ dày là gì? Điều trị bệnh loét dạ dày như thế nào?

Loét dạ dày là gì? Điều trị bệnh loét dạ dày như thế nào?

Bệnh loét dạ dày hay viêm dạ dày là tình trạng dạ dày xuất hiện tổn thương trên lớp niêm mạc dạ dày. Các nguyên nhân chính là do vi khuẩn HP, chế độ ăn uống không khoa học, ảnh hưởng của một số loại thuốc tây,…

Tìm hiểu về bệnh viêm loét dạ dày

Loét dạ dày, hay các bệnh về dạ dày tá tràng khác là một loại bệnh thường gặp ở nước ta do 3 nguyên nhân chính gây ra: do ăn uống không khoa học, dùng nhiều các loại thuốc chống viêm, chống đau và do vi khuẩn HP (Helicobacter pylori). Căn bệnh này khiến người mắc gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt đời sống cũng như tiêu hóa.

Thực chất, đây là một căn bệnh mãn tính khó điều trị và dễ dàng tái phát. Lâu dần, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Điều trị bệnh loét dạ dày như thế nào?

Hiện nay có tới hàng trăm các nhóm thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng khác nhau tuy nhiên, đa số các loại thuốc này đều được chia thành 5 nhóm chính đó là nhóm thuốc kháng acid, nhóm thuốc làm giảm tiết acid, nhóm thuốc tạo màng bọc, nhóm thuốc diệt HP và nhóm thuốc đông y.

Phát hiện được triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày sớm và kịp thời sẽ rút ngắn thời gian điều trị. Đây là căn bệnh không quá phức tạp và nguy hiểm nhưng nếu chủ quan sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm và đặc biệt là dễ tái phát. Do vậy mỗi người nên chủ động nâng cao hiểu biết để khắc phục sớm nhất.

Hiện nay, phương pháp sử dụng các loại thuốc đông y được ưa chuộng và cho hiệu quả dứt điểm, nếu đang có các triệu chứng kể trên, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất.

Hãy áp dụng các cách phòng tránh bệnh viêm loét dạ dày đơn giản, hiệu quả và cực an toàn này để không phải chịu đau đớn hay lo lắng khi bệnh tái phát.

Loét dạ dày là gì? Điều trị bệnh loét dạ dày như thế nào?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *