Home / Cẩm nang sức khỏe / Hà thủ ô: Thần dược trị tóc bạc, tăng cường sinh lý, chống lão hóa

Hà thủ ô: Thần dược trị tóc bạc, tăng cường sinh lý, chống lão hóa

Hà thủ ô là một loại thảo dược tự nhiên, được dùng nhiều trong cả Đông Y và Tây Y làm những bài thuốc chữa bệnh. Loại thảo dược này được rất nhiều người lựa chọn bởi công dụng hữu ích mà nó mang lại cho sức khỏe của chúng ta.

Trị tóc bạc, rụng tóc

Có hai loại hà thủ ô là trắng và đỏ, nhưng chỉ có hà thủ ô đỏ mới có công dụng trị tóc bạc sớm và rụng tóc. Cách làm bài thuốc để chữa trị bệnh này, chúng ta tiến hành rửa hà thủ ô và ngâm trong vòng 24 giờ đồng hồ liên tục trong nước vo gạo, sau đó vớt ra, rửa sạch lại bằng nước, cắt lát và đem phơi khô, nhớ cắt bỏ lõi. Với bài thuốc này, nấu hà thủ ô với đậu đen, để lửa nhỏ. Có thể chưng nhiều lần hoặc đun trực tiếp, lặp lại 9 lần rồi sao hà thủ ô như sao trà, phơi trên chảo nóng cho vàng khô và xay hà thủ ô thành bột để dùng uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần nên uống từ 15-20g.

Tăng cường chức năng sinh lý.

Dùng hà thủ ô chế, sinh địa, các vị thuốc ngâm trong rượu trắng khoảng 15 ngày làm thành rượu bổ huyết. Đây là bài thuốc có tác dụng tăng cường chức năng sinh lý, có lợi cho tinh huyết, bổ gan thận, chữa bệnh vô sinh do ít tinh trùng. Mỗi ngày dùng khoảng 6 đến 10g hà thủ ô, sắc uống giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới, thích hợp cho những người có tinh huyết yếu dùng.

Chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

Dùng hà thủ ô để sắc uống mỗi ngày có thể giúp chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ vì giúp điều chỉnh rối loạn lipit máu, chống vữa xơ động mạch, thúc đẩy quá trình hình thành hồng cầu, bảo vệ gan thận, tăng cường khả năng miễn dịch, có tác dụng kháng khuẩn, giải độc. Do quá trình suy giảm của thận tinh nên con người sớm trở nên già yếu , sử dụng hà thủ ô mỗi ngày mang lại bổ ích cho thận tinh nên có thể kéo dài tuổi thọ cho con người.

Với công dụng hữu ích của hà thủ ô mang lại đã giúp cho sự phát triển của cả Đông Y và Tây Y, giúp con người chữa được nhiều bệnh và sống lâu hơn nhờ có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

Hà thủ ô: Thần dược trị tóc bạc, tăng cường sinh lý, chống lão hóa
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *