Home / Cẩm nang sức khỏe / Chuối hột: Vị thuốc Nam chữa nhiều loại bệnh nan y

Chuối hột: Vị thuốc Nam chữa nhiều loại bệnh nan y

Chắc hẳn các bạn cũng đã nghe qua và biết đến chuối hột, một loại thảo dược có thể dùng để chữa nhiều bệnh vô cùng hiệu quả.

Chữa bệnh gút.

Bệnh gút còn có tên gọi khác là bệnh thống phong, có nhiều thảo mộc có thể giúp điều trị được loại bệnh này và trong đó có chuối hột. Để có thể chữa được bệnh gút bằng chuối hột thì nên chuẩn bị một quả chuối hột khoảng 3g, 4g củ ráy, 1 g khổ qua và 2g tỳ giải. Cách làm đó chính xay hỗn thành bột rồi đóng gói hoặc cho vào lọ thủy tinh bảo quản nơi khô ráo, khi dùng thì lấy ra và đun nước sôi uống, mỗi ngày uống 2 – 3 lần và tuyệt đối không cho đường vào.

Chuối hột khô

Trị sỏi, sỏi bàng quang vô cùng hiệu quả.

Có thể dùng chuối hột để điều trị sỏi, sòi bàng quang vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Bài thuốc này được rất nhiều người áp dụng để chữa các bệnh này. Chúng ta lấy hạt chuối hột và rang giòn chúng, sau đó giã nát và sắc uống liên tục sẽ giúp sỏi ra hết theo đường nước tiểu. Cũng rất dễ uống nên không lo bệnh không khỏi nhé.

Điều trị ho ra máu.

Chuối hột còn có tác dụng điều trị ho ra máu. Bài thuốc để điều trị ho ra máu đó chính là bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu quả chuối hột đã được bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ ra và giã nát, kết hợp với 12g thài lài tía, 12g rễ cỏ tranh, 12g tầm gửi thái nhỏ ra và sắc uống, dùng mỗi ngày hai lần để có thể chữa được ho ra máu.

Toàn bộ các thành phần của cây chuối hột từ hoa, quả, hạt đều có công dụng chữa bệnh, đều tốt cho sức khỏe con người. Có nhiều cách để chế biến các bài thuốc chữa bệnh từ chuối hột. Có thể sắc uống hoặc cũng có thể kết hợp với các loại thảo dược khác và dùng ngâm thành rượu thuốc, mỗi ngày uống tầm 2 ly nhỏ để chữa được nhiều bệnh khác nhau và có một sức khỏe tốt.

Chuối hột đang được nhiều người lựa chọn hơn thay vì chuối nhà bởi những tác dụng của chuối hột đem lại cho sức khỏe của con người.

Chuối hột: Vị thuốc Nam chữa nhiều loại bệnh nan y
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *