Home / Cẩm nang sức khỏe / Cách chữa bệnh dạ dày nhờ đậu rồng dễ dàng

Cách chữa bệnh dạ dày nhờ đậu rồng dễ dàng

Đậu rồng có nguồn protein quan trọng, tốt cho người già và người ăn chay khi thay thế được protein động vật. Đậu rồng phổ biến ở miền Trung và miền Nam, đối với người miền Bắc thì có vẻ như hơi xa lạ. Tuy nhiên, loại đậu này có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt là chữa bệnh dạ dày nhờ đậu rồng.

Cách làm bài thuốc chữa bệnh dạ dày nhờ đậu rồng

Nguyên liệu: hạt đậu rồng già và muối.

Cách làm: Dùng hạt đậu rồng già đã được lựa chọn trước đó, rửa sạch và cho lên chảo rang với muối cho vàng thơm, đảo qua đảo lại, trộn đều và nhớ canh đến khi vàng chứ không bị cháy. Vào mỗi buổi sáng sớm, khi bụng đói, nhai khoảng 10 – 12 hạt mỗi lần. Nếu ăn không được thì cũng có thể đem đi xay nhuyễn mịn chúng ra thành bột để dễ sử dụng hơn. Hằng ngày, chắc chắn phải uống ít nhất 1 muỗng bột đậu rồng và nhai tầm 20 lần, liên tục trong khoảng 15 buổi sáng là có thể chấm dứt khỏi bệnh, nếu ai bị nặng hơn thì dùng lâu hơn. Chúng ta nên kiên trì để có một kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, trong hạt đậu rồng còn có hàm lượng lipit và chất xơ tương cao nên có thể cải thiện chức năng đại tràng, làm giảm cholesterol trong máu, chống táo bón, và ngừa bệnh đái tháo đường. Hơn thế nữa, trong hạt có nhiều vitamin A, vitamin E, vitamin C giúp mọi người có làn da mượt mà, trắng đẹp hơn, sáng mắt, tăng đề kháng sức khỏe, chống bệnh tim mạch, ung thư, chứa sắt giúp phòng ngừa và chống thiếu máu. Có hàm lượng canxi cao nhất giúp ngăn ngừa loãng xương và có một bộ xương chắc khỏe.

Đậu rồng còn được dùng để chế biến thành các món dưa chua, hoặc thành sữa bột để trị suy dinh dưỡng ở trẻ em. Với sự phát triển giao thông như hiện nay, dù ở miền Bắc hay ở bất kỳ đâu, chúng ta cũng có thể đặt mua được đậu rồng và dùng chúng để chữa bệnh dạ dày dứt khỏi, đảm bảo an toàn và mang lại sức khỏe cho con người.

Cách chữa bệnh dạ dày nhờ đậu rồng dễ dàng
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *