Home / Cẩm nang sức khỏe / Bệnh nhân bị viêm dạ dày có được uống nước dừa không?

Bệnh nhân bị viêm dạ dày có được uống nước dừa không?

Dừa không chỉ chứa nhiều vitamin, các khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe mà còn giúp giải nhiệt cơ thể vào mùa hè. Tuy nhiên theo một số lời đồn, nước dừa sẽ như một thứ “thuốc độc đối với người bị viêm loét dạ dày”. Vậy thực hư ra sao hay bệnh nhân bị viêm dạ dày có được uống nước dừa không?

Nước dừa có ảnh hưởng tới người bị viêm dạ dày?

Chị Nguyễn Thu Hà chia sẻ: “em đang điều trị viêm dạ dày nhưng chỉ ở giai đoạn nhẹ. Em có một thắc mắc đó là viêm dạ dày có được uống nước dừa không ạ. Em cực kỳ nghiện nước dừa nhưng thấy hơi lo lắng vì đọc một số thông tin trên mạng nói uống nước dừa không tốt cho bệnh nhân bị viêm dạ dày”.

Bạn Nguyễn Hương Giang cùng chung băn khoăn đó: “từ ngày em biết mình bị viêm dạ dày em rất quan tâm tới chế độ ăn uống. Trong đó, em có một thắc mắc đó là viêm dạ dày có được uống nước dừa không ạ. Em có tham khảo trên một số diễn đàn có chỗ nói có thể uống được nhưng một số lại nói uống nước dừa có thể đem tới một số tác dụng không tốt cho bệnh nhân bị viêm dạ dày”.

Không chỉ có chị Hà, bạn Hương băn khoăn việc viêm dạ dày có được uống nước dừa không mà rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này. Giải đáp, thắc mắc này các chuyên gia sức khỏe cho biết: nước dừa rất tốt cho bệnh nhân mắc viêm dạ dày nhưng người bệnh cần uống với một lượng vừa phải, việc uống nhiều quá cũng không tốt và có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Để rõ hơn, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra  một số tác dụng của nước dừa đối với bệnh nhân bị viêm dạ dày như sau:

Giảm cơn đau dạ dày

Một ly nước dừa sẽ như một liều thuốc giảm đau cho bệnh nhân bị đau dạ dày. Lý giải điều này các nhà khoa học cho biết: nhờ có hàm lượng monolaurin có trong nước dừa giúp kháng khuẩn tạm thời từ đó làm giảm tình trạng đau, viêm loét xảy ra.

Đẩy lùi các vi khuẩn đường ruột

Mặc dù nước dừa không thể loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn có hại ở đường ruột. Tuy nhiên, sẽ loại bỏ được một phần vi khuẩn có trong đường ruột từ đó tốt cho hệ tiêu hóa của mọi người.

Giảm tình trạng tiêu chảy, kiết lỵ

Để giảm tình trạng mất nước, bệnh nhân bị tiêu chảy kiết lỵ có thể bổ sung thêm nước dừa thay cho nước lọc. Không những thế, việc uống nước dừa còn giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi hơn nhờ hàm lượng natri, chất điện phân kali có trong loại quả này.

Nước dừa còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác đối với sức khỏe

Không chỉ tốt cho bệnh nhân bị viêm dạ dày, nước dừa còn cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cụ thể, trong nước dừa có chứa nhiều kali, là đồ uống ít đường giúp giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, là nguồn bổ sung nước tốt. Ngoài ra, trong nước dừa còn có hàm lượng axit lauric có tác dụng chuyển hóa thành monolaurin vào cơ thể từ đó giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn.

Bệnh nhân bị viêm dạ dày khi uống nước dừa cần chú ý gì

+ Không nên uống quá nhiều nước dừa, một tuần chỉ nên uống nhiều nhất từ 4 tới 5 quả dừa.

+ Khi đi nắng về không nên uống nước dừa luôn.

+ Không uống nước dừa ngay khi đi thể thao vận động mạnh.

+ Trong trường hợp người bị viêm dạ dày uống nước dừa mà cảm thấy bị đầy hơi, trướng bụng thì nên hạn chế. Có uống cũng không nên uống nhiều và tốt hơn hết không nên uống vào buổi tối.

Nước dừa là loại quả không chỉ tốt cho người bị đau dạ dày mà còn với mọi người, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai (chú ý phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên uống nước dừa). Vì thế, không có chuyện bệnh nhân bị viêm dạ dày uống nước dừa như một thứ “thuốc độc” như nhiều tin đồn. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý phải uống với một liều lượng vừa đủ việc uống nhiều quá cũng không tốt.

Bệnh nhân bị viêm dạ dày có được uống nước dừa không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *