Home / Cẩm nang sức khỏe / Bài thuốc trị bệnh gai cột sống nhờ cây ngải cứu

Bài thuốc trị bệnh gai cột sống nhờ cây ngải cứu

Bệnh gai cột sống làm cho bạn đau lưng, nhức mỏi kéo dài, đi lại khó khăn, hay nằm nhiều và chuyển sang ngồi cũng đau thắt lưng. Đó là những triệu trứng thường gặp khi mắc căn bệnh này. Với bài thuốc trị bệnh gai cột sống nhờ cây ngải cứu sẽ giúp bạn dứt khỏi nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc dân gian trị bệnh gai cột sống

Để có thể trị bệnh gai cột sống nhờ cây ngải cứu, bạn có hai cách để mau khỏi bệnh. Đó là uống và đắp, phương pháp điều trị ngoài.

Cách thực hiện như sau: chuẩn bị nguyên liệu là ngải cứu. Đối với hình thức đắp, bạn cần chuẩn bị thêm dấm nuôi và mảnh vải thưa bằng sợi cotton. Sau đó, tiến hành rửa sạch ngải cứu, để khô và sẽ cắt nhỏ ra và cho vào cối hoặc chén giả nát chúng, dấm nuôi đun thật nóng và chỉ việc đắp lên cơ thể là có cơ hội chữa bệnh. Với hình thức uống thì cũng rất đơn giản, nguyên liệu cho bài thuốc này là ngải cứu và mật ong. Giã nát 300g ngải cứu đã được rửa sạch, cho thêm 2 muỗng mật ong sau đó vắt lấy nước và uống 2 lần vào trưa và chiều, thực hiện suốt 2 tuần liền.

Để điều trị hiệu quả bệnh gai cột sống

Để trị bệnh gai cột sống nhờ cây ngải cứu hiệu quả, với hình thức uống thì đơn giản rồi. Còn với những ai muốn đắp thuốc ngải cứu lên người thì cũng đơn giản không kém. Mỗi tối, trước khi đi ngủ, người bệnh nằm úp xuống để lưng trần, dùng mảnh vải gói một ít thuốc và sau đó xoa dọc lên xương sống khoảng 15 phút, có thể nhờ người thân thực hiện giúp. Nên kiên nhẫn điều trị trong vòng 3 tháng sẽ điều trị chấm dứt bệnh gai cột sống.

Cây ngải cứu là một loại thảo dược có lợi ích cho sức khỏe, thường được dùng để chế biến thức ăn và sao khô lên làm thảo dược, nhất là trong Đông Y. Tuy nhiên, dù bất kỳ hình thức nào, cây ngải cứu đều mang đến cho chúng ta có một sức khỏe tốt khi dùng chúng. Cây ngải cứu còn chữa được nhiều bệnh khác nữa, đây quả là một thảo dược thần kỳ.

Bài thuốc trị bệnh gai cột sống nhờ cây ngải cứu
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *